Thông tin từ Văn phòng UBND TPHCM cho biết đã ký Thông báo số 894 kết luận của Thường trực UBND TP HCM về dự án số 628-630 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5 có tên thương mại là Dragon Riverside City.

Theo đó, TPHCM cơ bản đồng ý chọn phương án 2 theo đề xuất của Sở Xây dựng tại dự thảo báo cáo ngày 3.12.2019 về rà soát pháp lý nhà đất số 628-630 đường Võ Văn Kiệt. Trước đó, Sở Xây dựng TPHCM có dự thảo trình Chủ tịch UBND TPHCM một số nội dung liên quan đến dự án nói trên, trong đó đề xuất 2 phương án để tiếp tục triển khai dự án.

Toàn cảnh dự án Dragon Riverside City nằm ngay tại khu vực có lợi thế về hạ tầng giao thông.
Toàn cảnh dự án nằm ngay tại khu vực có lợi thế về hạ tầng giao thông.

Theo phương án 1 của Sở Xây dựng: “Thực hiện đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư dự án theo quy định pháp luật hiện hành. Do dự án đã được UBND TPHCM công nhận chủ đầu tư, đã được cấp phép xây dựng phần ngầm, chủ đầu tư đã thi công cọc, tường vây, sàn và vách tầng hầm nên thực hiện phương án này cần phải xác định đủ các giá trị đã đầu tư dở dang và các chi phí khác có liên quan của dự án để hoàn trả cho chủ đầu tư trước khi tổ chức đấu thầu. Việc này sẽ rất khó khăn thực hiện và sẽ phát sinh khiếu nại của chủ đầu tư”.

Phương án 2: “Chấp thuận cho Công ty Cổ phần Bất động sản Sài Gòn Vi Na tiếp tục thực hiện dự án. UBND TPHCM sẽ xác định giá trị quyền sử dụng đất theo giá thị trường trên cơ sở 2-3 chứng thư thẩm định giá của đơn vị độc lập, có tham khảo giá trị quyền sử dụng đất tại các mặt bằng đã được đấu giá trong khu vực lân cận dự án, đảm bảo thu đủ tiền sử dụng đất theo giá thị trường”.

Như vậy, vấn đề pháp lý và triển khai dự án Dragon Riverside City đã được khai thông và chủ đầu tư có mở bán ra thị trường trong thời gian tới.  Được biết toàn bộ khu đất trên nguyên là nhà đèn Chợ Quán tổng diện tích 31.163,7m2 có nguồn gốc đất do Tập đoàn Điện lực Việt Nam quản lý giao cho Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVN HCM) làm chủ đầu tư dự án bao gồm các dự án thành phần: trạm cao thế, khu cao ốc văn phòng, khu chung cư cao tầng, cây xanh, giao thông…

Dragon Riverside City

Dragon Riverside City

Dragon Riverside City

>> Xem thêm: Review tiến độ và giá bán dự án City Gate 3 update mới nhất.

Tuy nhiên sau đó, thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ không được đầu tư ngoài ngành nên EVN HCM thoái vốn không làm chủ đầu tư và chuyển cho Công ty Cổ phần Bất động sản Sài Gòn Vi Na làm chủ đầu tư (thuộc  Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Phúc Long – Tập đoàn Sovico Holdings).

Dự án có tên thương mại Dragon Riverside City với hơn 230.000m2 sàn xây dựng, tòa nhà cao nhất đến 53 tầng, với 1.230 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 5000 tỉ đồng. Dự án có các chức năng như: khách sạn 5 sao, cung hội nghị, trung tâm thương mại, giải trí, trường học, căn hộ cao cấp. Khi đang tiến hành thi công phần hầm, dự án bị dừng thi công từ khoảng tháng 10/2019 cho đến nay.

Cận cảnh dự án hiện tạiDragon Riverside City

 

Dragon Riverside City

Dragon Riverside City

Dragon Riverside City

Dragon Riverside City

Dragon Riverside City

Dragon Riverside City

Dragon Riverside City

Nguồn bài viết: https://thitruongdiaoc.vn/2020/07/can-canh-du-an-dragon-riverside-cua-ba-chu-hang-hang-khong-vietjet-tai-628-630-vo-van-kiet-chuan-bi-trien-khai-tro-lai/

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết cùng chuyên mục

TƯ VẤN ZALO