Quận 2

Những dự án căn hộ tại những khu đô thị đang trở thành một trong những “top” sản phẩm có độ “hot” nhất thị trường hiện nay. Xu hướng cuộc sống càng hiện đại, cư dân càng thiên hướng lựa chọn những khu vực sống tại những khu vực tấp nập, nhộn nhịp. Trong đó, khu vực quận 2 thành phố Hồ Chí Minh đang trở thành đối tượng lựa chọn của rất nhiều khách hàng với sự hình thành của nhiều khu đô thị như: KĐT Thủ Thiêm, KĐT Sala, KĐT Cát Lái, khu đô thị Palm City, khu đô thị Marina Bay Thủ Thiêm,…cùng những dự án căn hộ chất lượng đầy tiếng tăm. Vậy khu vực quận 2 đang phát triển như thế nào? Những dự án tại đây có mức giá ra sao? Và tiềm năng khu vực này như thế nào? Ưu và nhược điểm khi mua các căn hộ tại đây là gì? Hãy cùng Minh Tuấn Land tìm hiểu ngay dưới đây.

Bán và cho thuê căn hộ quận 2

Những dự án căn hộ quận 2 nổi bật nhất

Tên dự án
Loại hình căn hộ
Chủ đầu tư
Năm khởi công
Năm hoàn thành
The Metropole Thủ ThiêmCăn hộ cao cấp, Shophouse, Penthouse, Duplex, Văn phòng OfficetelSơn Kim Land & Hongkong LandQúy I/2018Năm 2020
The RiverCăn hộ, shophouse, penthouse/duplex, trung tâm thương mạiLiên doanh giữa CII và Hongkong Land (Sau này là CII và City Garden)Năm 2019
Paris Hoàng KimCăn hộ đạt tiêu chuẩn 5 saoLiên doanh Tập đoàn Vĩnh Phong Thái & Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh Nhà Khởi Thành8/2018Qúy IV/2022
Diamond IslandCăn hộ chung cư cao cấp; Penthouse; Shophouse; Duplex; Thương mại.Công Ty Bình Thiên An trực thuộc Kusto Home (Kusto Group)Năm 2014Năm 2019
One VerendahCăn hộ chung cưTập đoàn Mapletree SingaporeQúy II/2018Năm 2020
Empire CityCăn hộ chung cư cao cấpKeppel Land, Tiến Phước, Trần Thái, Denver PowerQúy I/2019
Masteri LumiereCăn hộ, văn phòng, trung tâm thương mạiMasterise HomeQúy I/2021Qúy II/2023
Victoria VillageCăn hộ cao cấp, nhà phố, biệt thựNovalandTháng 04/2017
Feliz En VistaCăn hộ cao cấpCapitalandTháng 12/2019
The Sun AvanueCăn hộ, Shophouse, OfficetelNovalandQuý II/2015Quý II/2018
Dlusso EmeraldCăn hộ, ShophouseCông Ty TNHH Kinh Doanh Địa Ốc Minh Thông (thuộc hệ thống Cty Điền Phúc Thành)Quý IV/2019Quý IV/2022
Citi AltoCăn hộ, ShophouseTập Đoàn Kiến ÁQuý 4/2018Dự kiến Quý 1/2023
PreciaCăn hộ, ShophouseCông Ty TNHH Kinh Doanh Địa Ốc Minh Thông (thuộc hệ thống Cty Điền Phúc Thành)Dự kiến Quý 4/2022.
Thủ Thiêm Zeit XiCăn hộ, ShophouseTập đoàn GS Engineering & Construction (GS E&C)
Citi EstoCăn hộ, ShophouseTập Đoàn Kiến Á2018Quý II/2020
Thảo Điền Green ResidencesCăn hộ, ShophouseSIC2021
The Global CityCăn hộ, Shophouse, nhà phốMasterise Homes2022

Các dự án tại khu vực Quận 2 đều là những loại hình căn hộ cao cấp, nhà phố, biệt thự và cả văn phòng, mang lại cho cư dân một cuộc sống hiện đại, đẳng cấp tối đa cũng như đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng. Hầu hết các dự án đều được xây dựng mới đây, xa nhất là năm 2014 (căn hộ chung cư cao cấp Diamond Island) được hoàn thành vào năm 2019, và cả những dự án đang trong quá trình xây dựng, dự kiến sẽ bàn giao đến quý khách hàng trong thời gian tới.

Căn Hộ Quận 2

Đây là tín hiệu cho thấy khu vực quận 2 đang ngày càng phát triển, càng thu hút được giới đầu tư cùng sự xuất hiện “không ngừng nghỉ” của hàng loạt những dự án cao cấp cùng sự điều hành của những chủ đầu tư đến từ các thương hiệu uy tín và cũng đặt những nền móng dự án tại khu vực quận 2 như: Sơn Kim Land & Hongkong Land hay những chủ đầu tư hoàn toàn mới như Tập đoàn Vĩnh Phong Thái & Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh Nhà Khởi Thành hay Tập đoàn Mapletree.

Chủ đầu tư mapple tree và dự án căn hộ chung cư quận 2

Với khá nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường bất động sản cùng những dự án đầy tiếng tăm và lý tưởng “an cư, an toàn, an tâm” , những chủ đầu tư các dự án khu vực quận 2 đã và đang kiến tạo những sản phẩm căn hộ hiện đại, chất lượng, đầy đẳng cấp, đáp ứng được tối đa nhu cầu sinh sống của cư dân cũng như các quý nhà đầu tư, dự báo tiềm năng phát triển đầy rộng mở cho các dự án khu vực quận 2.

Giá bán căn hộ quận 2

Đối với bất cứ khách hàng nào, vị trí, tiện ích thì mức giá bán là một tiêu chí vô cùng quan trọng. Bởi nó là yếu tố để khách hàng cân nhắc xem có đủ khả năng tài chính để mua hay không? Trong tương lai mức giá này có thể có sự biến đổi hay không? Vậy mức giá bán cũng như cho thuê của các căn hộ quận 2 ra sao?

Dưới đây là bảng giá chi tiết các dự án căn hộ quận 2 chúng tôi đã cập nhật dưới đây:

Tên dự án
Giá bán căn hộ quận 2
Giá cho thuê căn hộ quận 2
The Metropole Thủ ThiêmTừ $4300/m2 tùy từng giai đoạn
The River Thủ ThiêmKhoảng 5000 USD/m2
Paris Hoàng Kim (Hoang Kim Paris)65-71 triệu đồng/m2 (chưa VAT)
Diamond Island - Đảo Kim Cương1800 – 2200 USD/m2
One verendahTừ 75 triệu/m2Từ 15-25 triệu/tháng (tùy căn hộ)
Empire CityTừ 2800 $/m2
Lumiere RiversideTừ 90 triệu đồng/m2 (với Masteri Lumiere Riverside có vị trí đẹp nhất)
Victoria Village- Từ 75 triệu đồng/m2 đối với căn hộ
- Từ 130 triệu đồng/m2 đối với biệt thự
Feliz En VistaTừ 65 triệu đồng/m2 đối với căn hộTừ 11 triệu/tháng (tùy căn hộ)
The Sun AvanueTừ 57 triệu đồng/m2Từ 7 triệu/tháng
D’Lusso EmeraldTừ 60 triệu đồng/m2
CitiAltoTừ 30 triệu đồng/m2
PreciaTừ 60 triệu đồng/m2
Thủ Thiêm Zeit XiChưa có thông tin
CitiEstoTừ 30 triệu đồng/m2
Thảo Điền Green ResidenceChỉ từ 4,5 tỷ đồng/căn
The Global CityChỉ từ 80triệu đồng/m2

Nhìn chung các căn hộ quận 2 có mức giá trung bình khoảng từ 65 triệu đồng/m2. So với các dự án khu vực nội thành thì đây là mức giá khá “xứng” đáng với những gì mà các dự án nơi đây mang lại. Nếu nói đến sự lựa chọn căn hộ tại khu vực quận 2 thì có thể khách hàng có vô vàn sự lựa chọn, quan trọng là cân nhắc vị trí thuận tiện và giá bán phù hợp. Những căn hộ cao cấp tại khu vực nội thành luôn mang một ý nghĩa đẳng cấp nhất định, và căn hộ quận 2 là những minh chứng điển hình.

Tuy nhiên chủ yếu các dự án quận 2 hiện tại đang được triển khai thuộc phân khúc cao cấp nên mức giá dao động khá cao. Với mức giá này thì đương nhiên cũng có thể khẳng định được rằng người có thể sở hữu các căn hộ cao cấp ở quận 2 thuộc đa số tầng lớp thượng lưu, có điều kiện từ cao đến rất cao.

Nếu quan sát về giá bán của các dự án nơi đây theo các năm, dễ dàng nhận thấy càng về sau các dự án càng được bổ sung về loại hình, đa dạng và phát triển hơn rất nhiều, song chắc chắn chất lượng cũng được cải thiện đáng kể. Giá bán cũng theo đó cũng được tăng lên, khẳng định tiềm năng của các dự án nói riêng và thị trường quận 2 nói chung. Mặt khác, nguồn cung lớn cũng là lời cảnh báo cho các nhà đầu tư hay uy tín của các chủ đầu tư cũng khá quan trọng với khách hàng mua ở. Hãy lựa chọn cho mình những căn hộ khác biệt, đem lại nhiều giá trị và phù hợp với nhu cầu & tài chính của gia đình.

Ưu điểm khi mua các căn hộ quận 2

Theo nhiều đánh giá của khách hàng trên thị trường thì mức giá của các dự án căn hộ quận 2 được coi là mức gía không phải là thấp. Với những khách hàng có điều kiện kinh tế cao thì đồng nghĩa với nhu cầu cũng cao. Vậy một câu hỏi được đặt ra là Liệu các căn hộ quận 2 có xứng đáng khi bỏ ra mua để sinh sống hay đầu tư tại đó hay không?

Ưu điểm 1: Sở hữu hệ thống kết nối giao thông thuận tiện

Hiện nay, khu vực quận 2 đang sở hữu nhiều các công trình mới và đang được quy hoạch hiện đại về giao thông, do đó dễ dàng đáp ứng nhu cầu đi lại của cư dân. Cụ thể:

  • Cao tốc Long Thành – Dầu Giây: Quy mô của cao tốc này là 4 làn xe và 8 làn xe, chiều dài là 55.7km. Qua tuyến đường cao tốc này, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều tỉnh thành lân cận.
  • Đường vành đai 2: Đường Vành đai 2 dài khoảng 70km, trải qua nhiều tuyến đường lớn của cả thành phố và các khu vực lân cận như: Cầu Phú Mỹ, Nguyễn Văn Linh, ngã tư Bình Thái, QL1A. Vì thế khả năng để di chuyển sẽ cực kỳ thuận lợi.
  • Sân bay quốc tế Long Thành – Dầu Giây: Sân bay quốc tế Long Thành Dầu Giây cũng là một trong những dự án thúc đẩy sự phát triển cho cả thành phố nói chung. Vì thế quận 2 đương nhiên cũng sẽ được hưởng lợi từ dự án này.
  • Cầu Rạch Chiếc: Đây là công trình đang được triển khai thi công và bổ sung để khép kín hệ thống đường Vành đai 2. Qua tuyến đường này cũng dễ dàng kết nối được với đường vành đai phía Đông, khu công nghệ cao và xa lộ Hà Nội

Ưu điểm 2: Môi trường, không gian sống hiện đại, văn minh

Sở hữu mức giá bán tiền tỉ, có căn hộ lên đến 3-4 tỷ đồng/căn hộ, chắc chắn những chủ sở hữu đều là những vị khách hàng có điều kiện kinh tế cao. Do vậy, môi trường sống thượng lưu của cư dân sẽ là môi trường văn minh, hiện đại.

Ưu điểm 3: Hệ thống tiện ích đa dạng

Các dự án căn hộ quận 2 đều sở hữu hệ thống tầm cỡ đẳng cấp 5 sao, đa dạng và rất đầy đủ từ hệ thống các trường học, trung tâm y tế, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, hồ bơi, phòng tập thể thao, spa,… đều cung cấp đầy đủ để phục vụ nhu cầu sống đẳng cấp nhất của cư dân.

Tiện ích dự án Feliz En Vista chung cư quận 2

Ưu điểm 4: Tiềm năng tăng giá trong tương lai không xa

Sở hữu hệ thống tiện ích đa dạng và đẳng cấp kết hợp với hệ thống giao thông được quy hoạch bài bản, các dự án tại quận 2 trong tương lai thật sự rất đáng để đầu tư lựa chọn. Do vậy quý khách hàng hãy chú ý tìm hiểu và lựa chọn những căn hộ từ những chủ đầu tư uy tín và có vị trí tốt nhất để mang lại hiệu quả đầu tư cao nhất có thể.

Nhược điểm của thị trường căn hộ quận 2

Bên cạnh những ưu điểm nhất định khi mua các căn hộ thị trường quận 2 thì nơi đây cũng tồn tại những mặt hạn chế cũng như những thách thức về mặt bằng giá, số lượng căn hộ cũng như thủ tục pháp lý mà khách hàng cần nắm rõ, cụ thể:

  • Mặt bằng giá căn hộ quận 2 cao hơn các khu vực lân cận và tăng liên tục. Dự án sau có mức giá cao hơn dự án trước, dự án mới chào bán có giá cao hơn dự án đã hoàn thiện. Khiến cho việc tiếp cận các sản phẩm tại khu vực ngày càng khó khăn hơn cho khách hàng có nhu cầu.
  • Số lượng căn hộ của các dự án cung cấp ra thị trường rất nhiều đặc biệt là phân khúc cao cấp. Khiến nhà đầu tư e ngại sự cạnh tranh trong việc ra hàng và khai thác cho thuê sau này. Ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định đầu tư.
  • Trong giai đoạn hiện nay khi thủ tục pháp lý của các dự án đang gặp khó khăn, xảy ra tranh chấp. Sự chậm trễ trong việc giải quyết thủ tục pháp lý, kiện tụng của đơn vị hành chính gây nhiều khó khăn cho cả chủ đầu tư và khách hàng. Tùy vào năng lực của chủ đầu tư, hoặc vấn đề vướng mắc của dự án để có thể giải quyết sớm hay muộn

Kết luận

Thị trường bất động sản đang ngày một nóng lên với sự xuất hiện của hàng loạt những dự án, đặc biệt là những dự án căn hộ cao cấp quận 2. Hệ thống tiện ích đa dạng, kết hợp với không gian sống văn minh, hiện đại kết hợp với vị trí đắc địa thuận lợi, những dự án nơi đây hoàn toàn có khả năng trở thành khu vực chiếm ưu thế và có khả năng phát triển trong thời gian tới.

Để theo dõi và cập nhật những tin tức mới nhất, chính xác nhất về thị trường bất động sản, quý độc giả vui lòng truy cập địa chỉ: www.minhtuanland.vn

TƯ VẤN ZALO