Hầu hết việc mua bán nhà đất thường được thực hiện thông qua các kênh môi giới bất động sản. Họ sẽ hỗ trợ và giúp bạn tìm được nhà ưng ý, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức. Và dĩ nhiên, bạn sẽ mất một khoản phí cho việc này, gọi là phí môi giới. Vậy tại sao bạn không tự tìm nhà đất chính chủ cho mình? Bạn sẽ mua được nhà với mức giá tốt nhất. Đồng thời sẽ hạn chế tối đa rủi ro từ các “cò mồi”, khiến bạn đôi khi “tiền mất, tật mang”. Trong nội dung bài viết hôm nay, Minh Tuấn Land sẽ hướng dẫn các bạn cách mua nhà không qua môi giới cực hiệu quả, cùng theo dõi nhé!

Lý do và lợi ích của việc mua nhà không qua môi giới

Việc mua nhà không qua môi giới được nhiều người quan tâm và lựa chọn, bởi nó mang đến một số lợi ích như sau:

 • Với nhiều người cách mua nhà đất không qua môi giới vấn là lựa chọn an toàn bởi nó mang đến một vài lợi ích như sau:
 • Mua được giá thấp, e ngại qua môi giới sẽ phải mua giá cao do môi giới chênh giá.
 • Mất phí môi giới, hoa hồng dịch vụ (từ 1 đến 3%) (các công ty chuyên nghiệp sẽ miễn phí khách mua, khách thuê).
 • Được làm việc trực tiếp với chủ nhà, được đàm phán trực tiếp.
 • Được trả giá
 • Được xem chính xác, tai nghe mắt thấy căn nhà, sổ đỏ căn mà mình muốn mua.
 • Không muốn môi giới “thúc giục”, chăm sóc mình trong việc quyết định mua hay không, cảm thấy bị làm phiền
 • Có nhiều thời gian suy nghĩ, tìm hiểu kỹ hơn về ngôi nhà.
 • Không muốn mất thời gian với môi giới đi xem lòng vòng nhiều căn không đúng nhu cầu.
 • Tự tin vào khả năng phân tích, tổng hợp, đánh giá về ngôi nhà, vị trí, phong thủy,… có phù hợp với mình hay không.
 • Sợ gặp phải môi giới lừa đảo, thiếu chuyên môn nghiệp vụ.

Khi nào nên mua nhà không qua môi giới

Mặc dù việc mua nhà không qua môi giới giúp khách hàng có thể tiết kiệm một khoản phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có thể làm việc trực tiếp với chủ nhà không qua bên trung gian. Để quá trình tìm kiếm và biến bất động sản của người khác thành tài sản đứng tên mình đòi hỏi bạn phải có nắm vững cực kỳ nhiều kiến thức, kỹ năng.

HƯỚNG DẪN CÁCH MUA NHÀ KHÔNG QUA MÔI GIỚI CỰC HIỆU QUẢ

 • Có khả năng định giá bất động sản: Nếu bạn không có kiến thức sẽ không thể định giá được bất động sản đang quan tâm đắt hay rẻ. Bởi cùng 1 khu vực nhưng mỗi sản phẩm bất động sản lại có giá khác nhau. Ví dụ: Lô góc và không lô góc giá khác nhau, 1 mặt tiền và 2, 3 mặt tiền giá khác, nhà mới – cũ giá khác nhau, nhiều tầng – ít tầng giá khác, nội thất trong nước – nhập khẩu giá khác, chủ cần bán gấp – không cần bán gấp,…
 • Phải có thời gian: Bạn phải đánh đổi thời gian của mình để lọc ra những căn có tiêu chí phù hợp với nhu cầu của các bạn như số phòng ngủ, diện tích, số tầng, mặt tiền,… Và trực tiếp đi tìm và xem bất động sản đang quan tâm.
 • Bạn cần có kỹ năng lọc tin: Khi mua nhà không qua môi giới bạn phải có kỹ năng lọc tin để biết đâu là tin của chủ nhà giữa hàng tỷ tin rao bán trên mạng. Và chắc chắn việc này sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn

Cách tìm mua nhà không qua môi giới

Nếu bạn muốn biết cách mua nhà chính chủ không qua môi giới để đạt được giá cả mà mình mong muốn thì có thể tham khảo một số cách dưới đây:

 • Đăng tin cần mua hoặc tìm kiếm các tờ rao dán ở những khu vực bạn đang nhắm đến.
 • Tìm kiếm thông tin qua các trang về bất động sản, mua bán nhà đất…
 • Khảo sát kỹ thông tin dự án tại các đơn vị phân phối trực tiếp từ chủ đầu tư dự án.
 • Tra cứu trên các trang báo đài lớn.
Cách Mua Nhà Không Qua Môi Giới
Cách Mua Nhà Không Qua Môi Giới

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Những lưu ý khi mua nhà chính chủ không qua môi giới

Việc mua nhà đất không qua môi giới cũng có những rủi ro và đòi hỏi người mua phải là người có kinh nghiệm mua nhà chính chủ không qua môi giới. Dưới đây Minh Tuấn Land sẽ chỉ ra giúp bạn những lưu ý khi mua nhà chính chủ không qua môi giới giúp tăng tỉ lệ thành công, giảm rủi ro.

Thứ nhất: Lựa chọn vị trí nhà đất phù hợp với nhu cầu sử dụng, giá tiền và phong thủy.

Thứ hai: Luôn tìm hiểu kỹ càng các vấn đề pháp lý nhà đất, giúp bảo vệ quyền lợi về sở hữu nhà đất khi giao dịch như:

 • Sổ đỏ: sở hữu chính chủ, có đồng sở hữu không
 • Quy hoạch của bất động sản
 • Thế chấp bất động sản đang mua bán
 • Đánh giá về giá cả bất động sản: Nên tham khảo giá cả thị trường khu vực cần mua bán ở mức nào để làm một căn cứ quan trọng định giá tài sản. Đồng thời xem các lợi thế và điểm yếu của bất động sản nhằm xác định giá thích hợp.
 • An toàn pháp lý trong giao dịch mua bán: Ngoài kiểm tra pháp lý bất động sản mua bán thì người mua cần nắm rõ và nên thực hiện các thủ tục pháp lý quy định về ký kết hợp đồng:

Thứ 3: Luôn chú ý đến nguyên tắc:

 • Đồng thuận giao dịch
 • Làm hợp đồng bằng văn bản rõ ràng
 • Thực hiện công chứng, chứng thực tại cơ quan có thẩm quyền
 • Thực hiện tục sang tên sổ đỏ ngay.
 • Việc thanh toán tiền nên thực hiện tại ngân hàng, có giấy tờ chuyển khoản để có bằng chứng rõ ràng…

Có nên mua nhà chính chủ không qua môi giới không?

Vậy có nên mua nhà chính chủ không qua môi giới, trung gian hay không? Có nên mua nhà qua môi giới không? Để có thể trả lời các câu hỏi này, hãy cùng Minh Tuấn Land tìm hiểu về những lợi ích khi mua nhà qua môi giới dưới đây:

 • Tiết kiệm thời gian tìm kiếm săn nhà đất: Nếu bạn lựa chọn cách mua nhà qua môi giới bất động sản thì bạn có thể rút ngắn được thời gian tìm kiếm, chọn lọc ra các tin rao bán nhà đất chính xác, phù hợp với nhu cầu. Bởi mua nhà đất qua công ty môi giới hay môi giới tự do sẽ làm việc này giúp bạn và giúp tiến trình tìm hiểu, giao dịch diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm hiệu quả thời gian cho người bận rộn.
 • Chọn mua nhà đất ưng ý và đúng giá trị: Khi bạn lựa chọn cách mua nhà qua môi giới chắc chắn đã có những giới hạn về các yêu cầu bất động sản cần giao dịch về diện tích, giá cả, vị trí, hiện trạng nhà ở… mong muốn. Và chuyên viên tư vấn bất động sản của các công ty môi giới hay môi giới tự do sẽ giúp bạn lọc ra những nhà đất cần bán có mức giá, điều kiện phù hợp nhất để bạn lựa chọn.
 • Hỗ trợ các thủ tục mua mua nhà hiệu quả: Người mua nhà đất qua công ty môi giới chuyên nghiệp sẽ nhận được các tư vấn, hỗ trợ về thủ tục pháp lý giúp cho các giao dịch nhà đất nhanh chóng, giao kết an toàn, đúng thủ tục, hạn chế rủi ro, mất thời gian khi làm các thủ tục sang nhượng.
Moi Gioi Nha Dat
Mua nhà thông qua môi giới mang đến rất nhiều lợi ích

Minh Tuấn Land – Đơn vị môi giới bất động sản uy tín tại Hồ Chí Minh

Có thể thấy việc mua nhà qua môi giới mang đến cho người mua rất nhiều lợi ích. Vì vậy, việc lựa chọn môi giới uy tín có ý nghĩa rất quan trọng đảm bảo hiệu quả giao dịch cũng như phòng ngừa rủi ro từ các giao dịch. Minh Tuấn Land là một trong những đơn vị môi giới bất động sản uy tín, chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh.

Với nhiều năm kinh nghiệm, trải qua nhiều thăng trầm trên thị trường BĐS, Minh Tuấn Land am hiểu thị trường, am hiểu thị hiếu, nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực Kinh tế – Tài chính – Bất động sản – Ngân hàng, tiềm lực tài chính mạnh, cùng với hệ thống công ty con hỗ trợ cung cấp các dịch vụ BĐS trọn vẹn, đầy đủ,… Đây chính là những thế mạnh vượt trội của chúng tôi để cùng hợp tác đầu tư với các đối tác trong và ngoài nước. Các đối tác, đặc biệt, các đối tác chưa am hiểu bất động sản có thể hoàn toàn yên tâm khi bắt tay hợp tác đầu tư cùng Minh Tuấn Land.

Trên đây Minh Tuấn Land đã chia sẻ đến các bạn cách mua nhà không qua môi giới hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua bất động sản tại thị trường Hồ Chí Minh và cần được hỗ trợ, hãy liên hệ với Minh Tuấn Land qua số hotline 0938.322.336 để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất, giúp quý khách hàng mua được những sản phẩm bất động sản ưng ý nhất và mang lại giá trị lợi nhuận, hiệu quả kinh tế cao.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục

TƯ VẤN ZALO