Ngày nay, rất nhiều người lựa chọn các căn hộ chung cư làm nơi sinh sống, tổ ấm cho gia đình mình. Giống như các ngôi nhà truyền thống, việc lựa chọn hay bố trí căn hộ chung cư phải đảm bảo các yếu tố phong thủy nhất định. Điều này mang tới may mắn và vượng khí cho các gia đình. Cùng Minh Tuấn Land tìm hiểu ngay các lưu ý quan trọng đối với phong thủy căn hộ chung cư.

Một số lưu ý về phong thủy căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư là nơi sinh sống lâu dài của các gia đình. Đồng thời có thể ảnh hưởng tới vận mệnh hay con đường sự nghiệp của bạn. Do đó, bạn nhất thiết phải lưu ý một số điều tối kỵ dưới đây khi lựa chọn căn hộ chung cư. Hoặc thiết kế, bố trí nội thất trong các căn hộ để đảm bảo yếu tố phong thủy.

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Cửa nhà vệ sinh hay phòng tắm nằm đối diện với cửa phòng ngủ ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy của căn hộ chung cư. Bởi nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi thường có mùi khó chịu, ẩm ướt suốt ngày. Do đó, nếu cửa phòng ngủ nằm đối diện có thể hấp thụ các năng lượng tiêu cực. Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn mang tới cho các gia chủ nhiều điều kém may mắn.

Trong phong thủy căn hộ chung cư cửa nhà vệ sinh không nên nằm đối diện vị trí cửa phòng
Trong phong thủy căn hộ chung cư cửa nhà vệ sinh không nên nằm đối diện vị trí cửa phòng

Giường ngủ đối diện cửa phòng ngủ

Một lưu ý quan trọng đối với phong thủy căn hộ chung cư đó chính là giường ngủ không được đối diện với phòng ngủ. Bởi các luồng khí có thể đi trực tiếp từ cửa vào thẳng vị trí giường ngủ của bạn. Điều này khiến cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng. Đồng thời gây nên cảm giác bất an, lo lắng. Đó là chưa kể thiếu an toàn khi có trộm cắp hay kẻ gian đột nhập.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Gương soi đối diện giường ngủ

Gương soi là một trong các đồ dùng phòng ngủ phổ biến. Tuy nhiên, bạn không nên để gương soi đối diện với giường ngủ. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, nó có thể khiến bạn hay bị mất ngủ hay gặp ác mộng mệt mỏi. Đặc biệt, tưởng tượng nếu bạn đột nhiên thức giấc vào nửa đêm. Bạn đang chập chờn nửa tỉnh, nửa mê. Vô tình nhìn thẳng vào trong gương, lúc đó cảm giác chắc khá đáng sợ.

Gương soi không nên nằm đối diện giường ngủ khiến cho bạn hay bị mất ngủ, bất an
Gương soi không nên nằm đối diện giường ngủ khiến cho bạn hay bị mất ngủ, bất an

Thanh xà nhà nằm phía trên giường ngủ

Thêm một điều tối kỵ trong phong thủy căn hộ chung cư đó là để các thanh xà nhà nằm phía trên giường ngủ. Mặc dù các căn hộ hiện nay chủ yếu là trần thạch cao hay trần bê tông. Tuy nhiên, nếu bạn thiết kế trần nhà cho căn hộ chung cư. Nhất thiết phải tránh các thanh xà hay các vật nặng nằm trên giường ngủ. Bởi nó tạo nên cảm giác bất an như luôn có một vật đè lên người. Lâu ngày khiến bạn bị đau đầu hay các chứng mất ngủ.

Giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Không chỉ cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa WC hay phòng tắm. Bạn còn không được đặt giường ngủ đối diện với nó. Bởi tất cả các nguồn năng lượng tiêu cực từ nhà vệ sinh hay phòng tắm có thể bay thẳng vào vị trí giường ngủ. Để lâu có thể khiến bạn và mọi người trong gia đình sinh bệnh.

Giường ngủ nằm đối diện với góc nhọn

Để đảm bảo yếu tố phong thủy căn hộ chung cư, giường ngủ của bạn không nên đặt đối diện với góc nhọn. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, góc nhọn thường mang tính hung, rất xấu. Nếu để giường ngủ đối diện với góc nhọn, lâu ngày có thể khiến gia chủ bị đau đầu. Hoặc sinh ra cảm giác bất an khi ngủ lâu trên chiếc giường đó.

Đầu giường ngủ không có điểm tựa

Nếu bạn đặt một chiếc giường ngủ nằm ngay ở vị trí giữa phòng. Không có một điểm tựa nào đối với bốn cạnh của chiếc giường. Điều này không chỉ không tối ưu diện tích căn hộ. Nó còn gây nên cảm giấc bất an. Luôn cảm thấy thiếu an toàn, chênh vênh trong các giấc ngủ. Do đó nên tránh điều này trong việc bố trí phong thủy căn hộ chung cư.

Giường ngủ nhất thiết phải có điểm tựa vào các bức tường phòng ngủ
Giường ngủ nhất thiết phải có điểm tựa vào các bức tường phòng ngủ

Khu vực đầu giường đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Nhà vệ sinh là nơi thường chứa đựng nhiều nguồn năng lượng tiêu cực. Do đó, tốt nhất khi sắp xếp nội thất trong căn hộ chung cư, bạn nên tránh xa khu vực này. Một trong các lưu ý quan trọng đó là không nên để phần đầu giường đối diện với bức tường của nhà vệ sinh. Bởi phía sau đó chính là chiếc bồn cầu.

Đặt các thiết bị điện tử phía trước giường ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy, để đảm bảo yếu tố phong thủy căn hộ chung cư. Bạn không được đặt các thiết bị điện tử như loa, tivi, điện thoại hay máy tính trước giường ngủ. Bởi các thiết bị này dù ít hay nhiều đều có chứa bức xạ điện từ. Điều này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Đồng thời khiến cho bạn khó ngủ sâu giấc.

Không nên để các thiết bị điện tử như điện thoại gần giường ngủ
Không nên để các thiết bị điện tử như điện thoại gần giường ngủ

Do đó, nên để các thiết bị điện tử cách xa giường ngủ vài mét để đảm bảo an toàn. Thay vì đặt sát giường ngủ hay phía trước giường ngủ.

Lắp điều hòa nhiệt độ phía trên đầu giường ngủ

Điều hòa nhiệt độ là thiết bị thường dùng trong phòng ngủ của các căn hộ. Tuy nhiên, bạn không nên lắp đặt điều hòa ngay phía trên đầu giường ngủ. Bởi khí lạnh thổi trực tiếp vào khu vực đầu giường có thể gây đau đầu hay cảm lạnh. Hay khi bạn đi nhậu về, không may bị trúng gió thì rất nguy hiểm.

Trần nhà phòng ngủ trong trí nhiều vật làm đẹp

Việc trang trí trần nhà phòng ngủ trong các căn hộ chung cư là điều một số gia đình thường làm. Tuy nhiên, việc treo các vật trang trí trên trần nhà thực sự không cần thiết. Bởi nó vừa tốn kém lại gây mất tập trung, khó ngủ. Đó là chưa kể các rủi ro mất an toàn xảy ra khi treo các vật nặng lên trần nhà căn hộ. Do đó, tốt nhất bạn nên để trần nhà đơn giản nhất để ngủ ngon hơn.

Trần phòng ngủ nên thiết kế đơn giản trong phong thủy căn hộ chung cư để tạo cảm giác thoải mái
Trần phòng ngủ nên thiết kế đơn giản trong phong thủy căn hộ chung cư để tạo cảm giác thoải mái

Giường ngủ nằm dưới gầm cầu thang

Một số căn hộ chung cư hiện nay có thiết kế thêm tầng lửng. Đó là cách gia tăng thêm diện tích cho căn hộ. Lưu ý các gia chủ đối với phong thủy căn hộ chung cư đó là không nên để giường ngủ dưới gầm cầu thang. Bởi đây là vị trí cực kỳ xấu, không mang lại may mắn. Bạn có thể thường xuyên gặp ác mộng. Ví dụ như bị dịch Cô Vy hành hạ,….

Kết Luận

Trên đây, Minh Tuấn Land vừa chia sẻ với bạn các lưu ý quan trọng trong phong thủy căn hộ chung cư. Hãy đón đọc tiếp phần 2 của chúng tôi trong bài viết lần sau nhé. Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn lựa chọn được căn hộ phù hợp. Hoặc có các kinh nghiệm khi nhận bàn giao căn hộ.

Trước khi quyết định mua căn hộ, bạn nên đảm bảo căn hộ đáp ứng các tiêu chí phong thủy. Đồng thời tránh các điều tối kỵ trong phong thủy đối với căn hộ chung cư. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem thêm những chia sẻ về nội thất bên trong căn hộ chung cư tại đây: https://minhtuanland.vn/noi-that/

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chuyên mục

TƯ VẤN ZALO