Mỗi một hình thức giao dịch đều ẩn chứa lợi ích và rủi ro riêng. Theo đó việc nên chọn căn hộ đã bàn giao hay chọn căn hộ hình thành trong tương lai để mua được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Mua căn hộ hình thành trong tương lai giúp các nhà đầu tư thu được nhiều lợi ích hơn so với căn hộ đã bàn giao. Tuy nhiên không có gì là hoàn hảo. Bởi lợi nhuận cao đi liền rủi ro lớn. Vậy phương án nào là tối ưu nhất? Căn hộ đã bàn giao hay mua căn hộ tương lai? Hiện nay đã có rất nhiều nhà đầu tư thu được lợi lớn từ việc mua căn hộ hình thành trong tương lai. Tuy nhiên, lợi nhuận cao thì rủi ro lớn. Vậy câu hỏi đặt ra là: nên chọn căn hộ đã bàn giao hay chọn căn hộ hình thành trong tương lai để mua?

Xét về giá bán và phương thức thanh toán

Thông thường, giá bán ở giai đoạn mở bán căn hộ hình thành trong tương lai thường có đơn giá khá cao so với những căn hộ đã bàn giao. Người mua sẽ có cơ hội nhận được nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn cùng với phương thức thanh toán khá nhẹ gánh chỉ từ khoảng 1%/tháng tùy từng dự án. Trong khi đó, căn hộ bàn giao thường đã qua ít nhất 1 người mua nên khi mua chuyển nhượng lại, người mua kế tiếp sẽ phải chịu thêm 1 khoản tiền chênh lệch lại cho người mua cũ, tuy nhiên tính ra đơn giá và tổng giá trị căn hộ lại khá thấp so với căn hộ hình thành trong tương lai.

Kiểm tra chất lượng căn hộ

Nên chọn căn hộ đã bàn giao hay chọn căn hộ hình thành trong tương lai để mua trong trường hợp này sẽ khá dễ dàng. Bởi việc nếu mua căn hộ bàn giao, quý khách hàng có nhiều điều kiện, yếu tố để kiểm tra chất lượng căn hộ. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thăm dò được ý kiến của những người đã ở hay mua căn hộ.

Nếu như căn hộ đã bàn giao giúp bạn đánh giá được nhiều hơn về căn hộ thì việc mua căn hộ hình thành trong tương lai phụ thuộc rất lớn vào uy tín của chủ đầu tư và chủ thầu xây dựng.

Xét phương diện hỗ trợ vay ngân hàng

Ở phương diện này, dù mua căn hộ tương lai hay căn hộ đã bàn giao thì người đầu tư đều được hỗ trợ tối đa 70% vay ngân hàng. Tuy nhiên sẽ khác nhau về số tiền và cách thức ngân hàng giải ngân.

Phương diện mục đích mua

Căn cứ vào mục đích mua cũng giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Nên chọn căn hộ đã bàn giao hay chọn căn hộ hình thành trong tương lai? Bởi lẽ:

– Đối với căn hộ mới khởi công: Thời gian xây dựng một dự án có thể kéo dài ít nhất 2 năm tùy theo quy mô. Do đó nếu không cần ở gấp thì việc mua căn hộ tương lai, trả tiền theo tiến độ sẽ có lợi hơn. Đối với các nhà đầu tư thì chỉ cần thanh toán 25-30% đầu là có thể tiến hành chuyển nhượng, đầu tư lướt sóng để lấy lời.

– Đối với căn hộ đã bàn giao: Trường hợp này, người mua có thể ở ngay hoặc cho thuê liền mà không phải mất thời gian chờ đợi.

Có thể thấy rằng việc quyết định nên chọn căn hộ đã bàn giao hay chọn căn hộ hình thành trong tương lai không hề dễ dàng. Tuy nhiên quý khách hàng cần hiểu rõ, việc mua căn hộ đã bàn giao sẽ giúp quý khách yên tâm hơn về mặt pháp lý, chất lượng dự án, môi trường sống, an ninh, quản lý…

Dù vậy cũng không thể phủ nhận, mua mua căn hộ hình thành trong tương lai mang đến nhiều lợi thế về mặt giá bán, các chính sách bán hàng, tiến độ thanh toán, có thể đầu tư lướt sóng và giảm được áp lực tài chính cho người mua bên cạnh những rủi ro nhất định đi kèm. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư có các giải pháp khắc phục thì việc mua căn hộ tương lai sẽ có lợi hơn rất nhiều.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Làm gì để tránh rủi ro khi mua căn hộ hình thành trong tương lai?

Để tránh rủi ro khi mua căn hộ hình thành trong tương lai, quý khách hàng không nên bỏ qua những lời khuyên sau:

 • Xác định mức độ uy tín của chủ đầu tư: Cần chắc chắn dự án được xây dựng bởi chủ đầu tư có uy tín, có năng lực tài chính, nhân lực,… Các yếu tố này sẽ giúp chủ đầu tư hoàn thành dự án theo đúng kế hoạch.
 • Kiểm tra thực trạng dự án: Quý khách hàng cần trả lời được các câu hỏi như:
  • Dự án đã được cấp phép xây dựng hay chưa?
  • Dự án đã hoàn tất xây dựng phần móng tại thời điểm mở bán chưa?
  • Thực tế xây dựng tại công trường như thế nào?
 • Cần kiểm tra tính pháp lý của dự án
 • Xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Trong đó đặc biệt lưu ý đến các khoản phí, chi phí phát sinh, quy định chi tiết về cách tính diện tích,…
 • Quá trình thanh toán cần lưu ý: Chỉ thanh toán không quá 30% giá trị hợp đồng mua bán nếu dự án chưa xây xong hầm móng. Những lần thanh toán tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng dự án.
 • Quý khách hàng cần kiểm tra xem nhà có bàn giao đúng như những gì đã cam kết hay không nhằm phòng tránh những rắc rối về sau.

Mua căn hộ tương lai hay căn hộ bàn giao có lẽ giờ đây mỗi quý khách hàng đã có câu trả lời cho riêng mình, quý khách có thể xem thêm những bài viết về bất động sản tại đây: https://minhtuanland.vn/bat-dong-san/. Nếu quý khách hàng vẫn còn những băn khoăn thì có thể liên hệ trực tiếp đến Minh Tuấn Land để từ giải đáp và tư vấn chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chuyên mục

TƯ VẤN ZALO