Thiết kế nội thất có thất sự tỏa sáng hay không tuỳ thuộc rất nhiều vào tone màu mà chúng ta đã lựa chọn. Và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng màu sắc là yếu tố ảnh hưởng đến tâm trạng và chi phối cảm xúc của chính con người. Nếu như gam màu sáng mang lại cảm xúc tươi vui thì các gam màu tối sẽ cho cảm giác trầm mặc hơn… Có lẽ vì thế yếu tố màu sắc trong thiết kế nội thất vẫn luôn là bài toán mà các gia chủ phải đau đầu khi muốn đưa vào không gian sống của mình. Và để có thể hiểu cũng như lựa chọn màu sắc phù hợp cho chính thiết kế căn hộ của mình, chúng ta hãy cùng Minh Tuấn Land tìm hiểu xem liệu yếu tố màu sắc ảnh hưởng như thế nào nhé.

Tác động của gam màu nóng trong thiết kế nội thất

Tone màu nóng là những gam màu được tạo ra từ các gam màu chính như da cam, đỏ, vàng. Đây là mảng màu khá được nhiều gia đình trẻ ưa thích. Với không gian thiết kế có tone chủ đạo là các gam màu nóng này sẽ tạo nên cảm giác ấn tượng, đậm chất riêng nhưng vẫn không kém phần  ấm cúng. Một đặc điểm nữa mà chúng ta không thể bỏ qua khi nhắc đến lợi ích của việc sử dụng gam màu này trong thiết kế nội thất đó là cho chúng ta cảm giác một không gian gọn gàng và nhỏ nhắn.

Màu sắc trong thiết kế nội thất
Tác động của màu sắc trong thiết kế nội thất

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Tác động của gam màu lạnh trong thiết kế nội thất

Đối nghịch với các gam màu nóng chính là các gam màu lạnh bao gồm: màu tím, xanh dương, xanh lá. Nếu như gam màu nóng mang lại cho chúng ta cảm giác ấn tượng thì các gam màu lạnh lại là cảm giác nhẹ nhàng thư thái. Nếu bạn muốn tăng diện tích căn hộ của bạn bằng chiêu đánh lừa thị giác thì gam màu lạnh chắc chắn là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Một không gian toàn gam màu lạnh sẽ tạo cảm giác trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn rất nhiều.

Màu sắc trong thiết kế nội thất
Tác động của màu sắc trong thiết kế nội thất

Tác động của gam màu trung tính trong thiết kế nội thất

Màu trung tính được ứng dụng khá nhiều trong thiết kế nội thất nói chung. Đây là gam màu bao gồm các tông màu trắng, xám, đen… Nếu như hai tông màu nóng lạnh: Một tông tạo ấn tượng mạnh mẽ, một tông tạo cảm giác thư thái thì mảng màu trung tính lại có phần không nổi bật. Nhưng không vì thế mà người ta lại từ chối đưa vào các không gian thiết kế nội thất. Thực sự thì gam màu trung tính có vẻ đẹp riêng của nó. Gam màu này là lựa chọn an toàn và nhẹ nhàng đối với các gia chủ không quá khó tính về không gian sống của mình.

Màu sắc trong thiết kế nội thất
Tác động của màu sắc trong thiết kế nội thất

Mỗi gam màu đều có vẻ đẹp riêng của nó. Bất kỳ không gian nội thất nào cũng sẽ tìm được mảnh ghép màu sắc đích thực của mình. Hãy thử lắng nghe sự sáng tạo bên trong bạn và lời thầm thì của không gian sống đang chờ đợi. Bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn về màu sắc trong thiết kế nội thất của mình. Và đừng quên để Minh Tuấn Land đồng hành trong hành trình sáng tạo không gian sống cho cả gia đình bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chuyên mục

TƯ VẤN ZALO