Có thể nhận thấy khi bạn là người am hiểu và làm việc trong lĩnh vực bất động sản. Việc được nhân viên các dự án nhắc đến những cụm từ chuyên môn. Ví dụ như “cọc thiện chí với cọc chết” sẽ là điều vô cùng thường xuyên. Nhằm giúp các bạn có cái nhìn chính xác về hai khái niệm này. Đồng thời cũng như biết cách phân biệt cọc thiện chí và cọc chết. Mục đích  là giúp bạn cũng như biết cách tránh các phương thức lừa đảo trên thị trường, Minh Tuấn Land xin cung cấp đến các bạn bài viết dưới đây.

Đặt c dọc thiện chí là gì?

Trước khi tìm hiểu về cọc thiện chí và cọc chết. Điều quan trọng là bạn cần nắm được khái nhiệm cọc thiện chí là gì. Theo các chuyên gia về lĩnh bất động sản nói chung và dự án nói riêng. Bạn nên hiểu định ngĩa đặt cọc thiện chí loại cọc mà được hoàn tiền 100% về cho bạn. Trường hợp nếu bạn không cảm thấy ưng ý với sản phẩm mở bán trước đó.

Trên thị trường, đây có thể được xem là loại cọc thường được sử dụng nhất. Nhất là trong các dự án mở bán hiện nay. Bởi vì cọc thiện chí có mục đích là giúp người mua có thêm quyền ưu tiên. Và không có rủi ro. Điều đó có nghĩa là được hoàn tiền 100%. Vì thế, Minh Tuấn Land ưu tiên khách hàng lựa chọn hình thức đặt cọc này sẽ yên tâm hơn.

Coc Thien Chi
Tìm hiểu đặt cọc thiện chí là gì?

Thực tế cho thấy nếu khách hàng nào đặt nhiều cọc thiện chí cho một sản phẩm. Lúc đó thì khách hàng đó đặt sớm sẽ được ưu tiên trước. Nếu khách hàng đặt cọc thiện chí thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra :

  • Trường hợp 1: Nếu khách hàng có quyền mua quyết định không mua sản phẩm ấy, người đó sẽ được hoàn cọc và quyền chọn chuyển cho người tiếp theo.
  • Trường hợp 2: Nếu khách hàng có quyền mua đồng ý mua sản phẩm ấy, tất cả những người đặt cọc tiếp theo được hoàn lại tiền 100%.

Cọc chết là gì?

Bên cạnh cọc thiện chí thì cọc chết cũng sẽ được xem là một trong khoản đặt cọc thường xuyên. Nó xuất hiện khi khách hàng đặt cọc cho một dự án. Để hiểu rõ hơn về cọc chết. Các bạn tham khảo và tìm hiểu về định nghĩa dưới đây nhé.

Cọc chết xuất hiện khi khách hàng có nhu cầu đi thuê nhà hay mua nhà trước khi giao dịch. Nhắc đến cọc chết là nhắc đến một khoản tiền có tính rủi ro. Và có thể gọi là « chết » tức là khoản đầu tư nằm im. Bạn không thể xê dịch hay thay đổi quyết định.

Đối với dự án mở bán sản phẩm, cọc chết được hiểu chính là khoản cọc được sử dụng. Nhất là khi bạn đã được tư vấn cặn kẽ về sản phẩm. Lúc này bạn quyết định mua nó với bất kỳ giá nào. Vì thế, khi khách hàng đặt cọc chết thì sẽ được có quyền ưu tiên cao nhất. Bên cạnh đó, khi khách hàng có quyền mua sản phẩm nhưng đổi ý không mua nữa. Lúc này thì khách hàng đó sẽ bị mất khoản cọc chết. Tức là không được hoàn lại như cọc thiện chí trên đây.

Chính vì tính chắc chắn của cọc chết mà một dự án mở bán chỉ có một cọc chết. Và một khi khách hàng đã đặt cọc chết sản phẩm coi như được bán xong. Điều này hoàn toàn khác đối với cọc thiện chí trước đó. Đây được xem là quyết định cuối cùng của người mua dự án. Không thể thay đổi được, nếu thay đổi thì khách hàng phải chấp nhận mất khoản cọc chết.

Nên đặt cọc thiện chí hay đặt cọc chết?

Sau khi đã tìm hiểu về định nghĩa cọc chết và cọc thiện chí. Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc không rõ cọc thiện chí và cọc chết? Và nên đặt cọc nào thì tốt hơn?

Khi tư vấn khách hàng, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bất động sản. Minh Tuấn Land thường khuyên khách hàng chọn loại “cọc thiện chí”. Như vậy khách hàng sẽ được thêm quyền ưu tiên chọn sản phẩm. Và rủi ro của nó bằng 0. Khách hàng hoàn toàn có thể nhận lại tiền cọc thiện chí. Trường hợp nếu không đồng ý mua sản phẩm của dự án.

Coc Thien Chi Vs Coc Chet
Nên đặt cọc thiện chí hay cọc chết?

Điều này được chúng tôi thực hiện sau khi đã tư vấn, trao đổi, cân nhắc về sản phẩm. Khi khách hàng cần cân nhắc, chưa chắc chắn thì chỉ nên đặt cọc thiện chí mà thôi.

Chỉ khi nào với khách hàng thực sự rất mong muốn sở hữu một sản phẩm đặc biệt. Cộng với thị trường đang rất hot và tính cạnh tranh đang ở mức cao. Chúng tôi mới tư vấn khách hàng đặt cọc chết. Điều này hoàn toàn phù hợp với xu thế thị trường. Cũng như giảm được nhiều rủi ro cho khách hàng của chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đặt cọc thế nào để an toàn?

Nói đến đây, chắc hẳn các bạn đang băn khoăn nên đặt cọc như thế nào cho an toàn. Đặc biệt tránh được nguy cơ lừa đảo trên thị trường. Bởi vì, nhiều khách hàng khi nghe nhân viên nhắc đến vấn đề đặt cọc thường ngần ngại. Họ thường có tâm lý không tin tưởng, không thoải mái. Thậm chí có băn khoăn không rõ sau này nếu không mua. Hoặc có vấn đề gì có đòi lại được tiền của họ không?

Dat Coc Như The Nao Cho An Toan
Đặt cọc thế nào để tránh bị lừa đảo?

Vấn đề này là vô cùng dễ hiểu. Nhất là khi thị trường thay đổi và nhiều cá nhân lợi dụng việc đặt cọc thiện chí. Và đặt cọc chết khi mua sản phẩm để lừa đảo. Họ lừa khách hàng bằng cách yêu cầu khách hàng chuyển tiền cọc vào tài khoản cá nhân. Sau đó họ cao chạy xa bay và để cho khách hàng bơ vơ.

Vì thế, Minh Tuấn Land khuyên các bạn khi muốn đặt cọc thiện chí hay đặt cọc chết thì để đảm bảo an toàn giao dịch. Các bạn tuyệt đối không đưa tiền cọc cho môi giới cá nhân. Tất cả tiền cọc phải được chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt vào tài khoản của công ty sàn. Nhất là phải có phiếu thu của sàn. Điều này chứng minh rằng sẽ có đơn vị chịu trách nhiệm nhận tiền. Và chịu trách nhiệm pháp lý với khách hàng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về việc nên đặt cọc thiện chí hay cọc chết. Đặc biệt là khi giao dịch. Các bạn quan tâm và muốn tìm hiểu về các dự án của Minh Tuấn Land vui lòng liên hệ chúng tôi qua số điện thoại hoặc địa chỉ công ty.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chuyên mục

TƯ VẤN ZALO